Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng | bepduc.vn

Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Đăng ngày 2023-06-13 01:54:16  

Bánh mì với phần vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm dai liệu có phải món ăn yêu thích của bạn? Bạn muốn tự mình làm bánh nhưng lại không có lò nướng, đừng lo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng nhé. 

Làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng cực dễ 

Bật mí 3 làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng

Bánh mì là món ăn quốc dân của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm bánh mì tại nhà khi không có lò nướng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài cách làm đơn giản dưới đây nhé:

Cách làm bánh mì tại nhà bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có: 

  • 500g bột mì chuyên dụng, 250ml sữa tươi không đường, 90g bơ nhạt, 2 quả trứng, 9g men nở, 4 g muối, 45g đường.
  • Dụng cụ: Nồi cơm điện, màng bọc thực phẩm, bát tô, khay trộn bột,...

Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Cho bột mì, đường, muối vào trong một tô lớn. Sau đó thêm men nở và tiếp tục trộn đều (không nên trộn trực tiếp men nở với đường, muối)
  • Bước 2: Làm bơ tan chay (chưng cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng tùy ý). Tiếp đến đổ trứng và sữa tươi trộn đều
  • Bước 3: Thấy bột đã dẻo mịn, lấy tay ấn xuống phần bột thấy vết lõm phồng trở lại là được. Sau đó, quét 1 lớp dầu ăn lên tô bột và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô. Tiếp theo dùng khăn ẩm phủ lên mặt khay để ủ, thời gian ủ khoảng 60 phút.
  • Bước 4: Khi thấy bột đã nở gấp đôi, tiến hành nhồi bột đều tay, nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi cắt từng miếng bột nhỏ và tạo hình.
  • Bước 5: Lót một lớp giấy nến bên dưới và xếp bột vào trong nồi. Chọn chế độ “Cook” 10 phút, bật thêm 2 - 3 lần nữa mỗi lần 10 phút (Nếu muốn bánh vàng đều, nên lật mặt bánh khi nướng). 
Làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh mì tại nhà bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • Bột mì
  • Muối
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Men nở
  • Nước 

Các bước thực hiện 

  • Bước 1: Trộn các nguyên liệu với nhau để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất, nhào bột trong khoảng 10 đến 15 phút tạo thành một cục bột mịn. 
  • Bước 2: Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho men nở. Sau khi men nở, nhào bột thêm một lần nữa và chia thành những miếng nhỏ phù hợp với kích cỡ của bánh mà bạn muốn làm. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 10 đến 15 phút. 
  • Bước 2: Quét dầu ăn(bơ) vào khuôn nướng bánh rồi cho bột vào. Cho bánh vào lò(chỉ sử dụng khuôn chuyên dụng cho lò vi sóng). 
  • Bước 3: Set nhiệt độ từ 150 đến 200 độ C, khoảng 5 đến 10 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, thấy khô ráo không dính tăm là bánh đã chín
  • Bước 4: Lấy bánh ra để nguội, sau đó lật mặt bánh tiếp tục nướng trong khoảng 2 phút. Thấy bánh có màu nâu vàng là hoàn thành. 
Làm bánh mì bằng lò vi sóng

Cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo

Nguyên liệu: 

  • Bột mì đa dụng
  • Nước
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Men nở
  • Đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị bột mì, men nở và đường.
Bước 2: Cho bột mì vào chén, thêm men nở, đường và muối rồi trộn đều.
Bước 3: Thêm nước và dầu ăn vào chén, đánh đều bột mì cho tới khi hỗn hợp đặc lại thành một khối.
Bước 4: Để bột nghỉ khoảng 30 phút cho men nở phát huy hiệu quả.
Bước 5: Chia bột thành các phần và dùng tay dập mỏng cho đến khi bột không dính tay.
Bước 6: Đun nóng chảo trên bếp và chiên bánh mì từng mặt đến khi chín đều và có màu ngả vàng đẹp mắt là được.

Làm bánh mì bằng chảo

Lưu ý khi làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng 

Để làm bánh mì tại nhà mà không cần lò nướng, bạn có thể sử dụng chảo nướng, nồi cơm điện hoặc lò vi sóng để nướng bánh. Và sau đây là một số lưu ý khi thực hiện: 

  • Chọn đúng loại bột mì phù hợp để làm bánh.
  • Để bánh mì được ngon, nên sử dụng bột nở để làm bánh.
  • Khi nhào bột nên nhào lâu và đều tay để bánh mì được mềm và đàn hồi. 
  • Để bột nghỉ tạo điều kiện cho men có thể hoạt động. 
  • Khi nướng, nên quay bánh mì thường xuyên để bánh được chín đều. 

Trên đây là một số cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng bằng nồi cơm điện, lò vi sóng và chảo mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Việc tự làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng là rất đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng vẫn có một số nhược điểm: Không tạo được vỏ bánh giòn tan như khi dùng lò nướng, bánh không được chín đều hoặc dễ bị cháy, thời gian nướng bánh lâu, không thể làm được nhiều loại bánh phức tạp. Gia đình bạn thường xuyên làm các loại bánh, đặc biệt là bánh mì thì việc sở hữu một chiếc lò nướng là hoàn toàn cần thiết. 

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về lò vi sóng hay lò nướng để có thể phục vụ cho gian bếp, phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website bepduc.vn hoặc số hotline: 0981536669 để được hỗ trợ tư vấn. Bếp Đức cam kết giá cả phải chăng, uy tín, chất lượng.

Xem thêm: Lò nướng và lò vi sóng khác nhau thế nào?