Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hấp dẫn | bepduc.vn

Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu đơn giản, hấp dẫn

Đăng ngày 2023-05-03 17:41:55  

Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn tiết kiệm thời gian và công sức cho “hội đứng bếp”. Bạn không cần lo lắng về mùi khó chịu hay dầu mỡ quá nhiều mà vẫn có thể thưởng thức món ăn ngon lành. Bạn hãy cùng Bepduc.vn tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này qua bài viết dưới đây.

Các bước nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chuẩn bị thịt

  • Chọn loại thịt ba chỉ tươi mới, có mỡ ở giữa, càng đều càng tốt.
  • Rửa sạch thịt với nước muối để loại bỏ bụi bẩn và các vi khuẩn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị ướp

  • Trộn đều 1 thìa súp bột nghệ, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp muối, và ½ thìa súp tiêu thành một hỗn hợp.
  • Thoa đều phần gia vị lên mặt thịt.

Bước 3: Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu

  • Bật nồi chiên không dầu lên ở nhiệt độ 180 độ C.
  • Đặt thịt vào nồi và nướng trong khoảng 20 đến 25 phút hoặc đến khi thịt chín và có màu vàng nâu.
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản
Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản

Bước 4: Trình bày, thưởng thức

  • Sau khi nướng xong, bạn nên để thịt nguội trong vài phút để mặt thịt không bị giòn.
  • Cắt thịt thành miếng vừa ăn và thưởng thức cùng bánh mì nướng, rau sống và nước chấm.

Vậy là đã hoàn thành việc nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu. Sử dụng nồi chiên này giúp tiết kiệm thời gian và làm cho thực phẩm của bạn ít mỡ hơn, là một lựa chọn tốt cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân.

Những lưu ý khi nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu

Khi nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý các yếu tố sau để có được món thịt đậm đà, thơm ngon và an toàn cho sức khỏe:

  • Chọn đúng loại thịt: Để có được thịt ba chỉ nướng thơm ngon, chọn thịt có mô cọng đều và ít mỡ. Đối với thịt heo, bạn nên chọn loại thịt có thớ thịt màu đỏ hồng, để thịt không bị khô.
  • Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: Sau khi chọn được loại thịt phù hợp, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như gia vị, dầu ăn, tỏi, ớt, và hành tây để trang trí món thịt.
Chuẩn bị thịt và các loại gia vị khác
Chuẩn bị thịt và các loại gia vị khác
  • Đặt nồi chiên đúng cách: Để thịt ba chỉ nướng đều, bạn cần đặt thịt lên rổ nồi chiên, sau đó đặt toàn bộ rổ vào nồi chiên.
  • Sử dụng nồi chiên không dầu sạch sẽ: Trước khi nướng thịt, hãy đảm bảo rằng nồi chiên không dầu của bạn đã được làm sạch và vệ sinh kỹ càng.
  • Nướng thịt ở nhiệt độ thích hợp: Để thịt ba chỉ chín đều, bạn cần nướng ở nhiệt độ 180 độ C và thời gian nướng khoảng 10-15 phút.

Nồi chiên không dầu cần vệ sinh như thế nào?

Món thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ ngon mắt, ngon miệng, được các gia đình từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi đều yêu thích. Cách làm thì khá đơn giản như tôi đã chia sẻ ở trên, vậy còn vệ sinh máy như thế nào thì liệu bạn đã biết?

  • Tắt nguồn điện: Đầu tiên, bạn cần ngắt nguồn điện và đợi nồi chiên không dầu được làm mát.
  • Lấy rổ nhiệt ra: Sau khi nồi chiên không dầu được làm mát, hãy lấy rổ nhiệt ra khỏi bên trong.
  • Lật trái rổ nhiệt: Sau đó, bạn cần lật rổ nhiệt để có thể vệ sinh phần bên trong hoàn toàn.
Sau khi nồi chiên không dầu được làm mát bạn hãy lấy rổ nhiệt ra
Sau khi nồi chiên không dầu được làm mát bạn hãy lấy rổ nhiệt ra
  • Lau sạch bằng khăn ướt: Bạn có thể dùng khăn ướt để lau sạch bên trong và bên ngoài của rổ nhiệt.
  • Sử dụng chất làm sạch: Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng chất làm sạch đặc biệt cho nồi chiên không dầu để loại bỏ bụi bẩn và mỡ tích tụ.
  • Lau khô: Sau khi vệ sinh, hãy lau khô rổ nhiệt bằng khăn hoặc để khô tự nhiên.
  • Vệ sinh phần bên trong nồi: Bạn cũng cần vệ sinh phần bên trong nồi. Sử dụng khăn ướt và chất làm sạch để đảm bảo rằng không còn chất bẩn hoặc mỡ trên bề mặt.
  • Lắp lại: Sau khi vệ sinh, hãy lắp đặt trở lại rổ nhiệt vào vị trí cũ và đặt nồi chiên không dầu trở lại chỗ ban đầu.
  • Sạc lại nước: Bạn cũng cần sạc lại nước sau khi vệ sinh xong để sử dụng cho lần tiếp theo.
  • Lưu trữ đúng cách: Cuối cùng, hãy đóng nắp và lưu trữ nồi chiên không dầu ở nơi khô ráo và thoáng mát để tránh bị mốc hoặc bị hư hỏng.

Những thông tin hữu ích để nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm nhà bếp chính hãng nhập khẩu châu Âu để phục vụ sự “yêu bếp - nghiện nhà” của mình, hãy truy cập vào website Bepduc.vn. Với đa dạng các sản phẩm, chất lượng tốt và giá cả hợp lý, chúng tôi chắc chắn sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn lựa chọn.