Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng đơn giản nhất tại nhà | bepduc.vn

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng đơn giản nhất tại nhà

Đăng ngày 2023-03-17 02:49:33  

Bạn có biết cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng rất nhanh chóng và tiện lợi? Nếu bạn muốn thực hiện việc này một cách dễ dàng và hiệu quả, hãy cùng Bepduc.vn tìm hiểu qua những bước sau đây.

Chuẩn bị cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Bếp Đức sẽ chỉ cho bạn cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng đơn giản nhất. Bạn thoải mái thời gian để nghỉ ngơi, làm việc khác mà thành phẩm rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng đơn giản nhất
Nguyên liệu cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng đơn giản nhất

Bạn cần chuẩn bị một chiếc tô, một cái đĩa để trải thịt gà, và một chiếc lò vi sóng để nướng. Nguyên liệu làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng cần có:

  • 500g thịt gà (có thể sử dụng đùi gà hoặc ức gà)
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
  • 1 thìa canh ớt bột Hàn Quốc
  • 1 ít bột màu điều đỏ
  • 1 thìa canh đường
  • 1/2 thìa canh muối
  • 1/4 thìa canh hạt nêm
  • 1 ít lá chanh, hành tím
  • 1 củ gừng đập dập
  • 1 thìa rượu trắng
  • 1 thìa dầu mè

Mẹo mua thịt gà tươi ngon

  • Chọn thịt gà có màu sắc đẹp, tươi sáng và không có vết đen hoặc chảy máu trên bề mặt.
  • Thịt gà có mùi thơm tự nhiên và không có mùi khó chịu hoặc hôi.
  • Chọn thịt gà có mỡ trắng và đều, không quá nhiều mỡ.
  • Nếu có thể, chọn thịt gà từ các trang trại gia cầm địa phương, vì thịt gà tươi và ngon hơn thịt gà nhập khẩu.
Mẹo mua thịt gà tươi ngon
Mẹo mua thịt gà tươi ngon
  • Nên mua thịt gà từ các cửa hàng tại nơi uy tín, đảm bảo thịt được bảo quản đúng cách và không bị hư hỏng.
  • Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì thịt gà, nên chọn thịt gà có hạn sử dụng còn lâu để đảm bảo chất lượng và sức khỏe.

Sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1: Rửa sạch thịt gà bằng nước với chút muối hạt.
  • Bước 2: Luộc gà với hành tím, lá chanh và gừng trong 7 phút với lửa vừa, không đậy vung.
  • Bước 3: Vớt gà ra tô đá lạnh 5 phút.
  • Bước 4: Xé thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 5: Trộn thịt gà với các gia vị như đường, muối, hạt nêm, ớt bột, tỏi băm nhuyễn và dầu ăn trong tô, đảm bảo thịt được bao phủ đều gia vị.
  • Bước 6: Đậy kín tô và cho vào tủ lạnh để ướp thịt trong vòng 2 giờ.

Tiến hành cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng

Tiến hành làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng chỉ trong vài bước
Tiến hành làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng chỉ trong vài bước

Sau khi hoàn thành các bước sơ chế nguyên liệu, bạn có thể tiến hành làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng. Chỉ cần vài bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Sau khi thịt gà được ướp đều gia vị, trải thịt gà ra trên đĩa sao cho các miếng thịt không chạm vào nhau.
  • Bước 2: Đặt đĩa thịt gà vào lò vi sóng và nướng ở công suất cao trong vòng 5 phút.
  • Bước 3: Sau 5 phút, lấy đĩa ra khỏi lò vi sóng, lật các miếng thịt gà và tiếp tục nướng ở công suất cao trong vòng 3-5 phút nữa cho đến khi thịt khô và giòn.
  • Bước 4: Sau khi thịt gà được làm khô, trộn thêm các nguyên liệu như rượu trắng, dầu mè, nước tương, dấm táo, bột ngọt tùy khẩu vị, cho đến khi thịt được bao phủ đều các gia vị.
  • Bước 5: Cho khô thịt gà trên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa và trang trí trên đĩa. Khô gà xé cay bằng lò vi sóng đã sẵn sàng để thưởng thức.
Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng cực ngon miệng, đảm bảo an toàn
Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng cực ngon miệng, đảm bảo an toàn

Những lưu ý khi làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng tại nhà

Cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng tại nhà rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo món ăn được thành công và an toàn cho sức khỏe.

  • Chọn lò vi sóng có công suất đủ lớn để làm khô gà. Nếu lò vi sóng quá nhỏ, việc làm khô gà có thể mất thời gian hơn hoặc không đạt kết quả như mong muốn.
  • Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng lò vi sóng, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu làm khô gà.
  • Lót giấy bạc vào khay lò vi sóng để tránh bị cháy khô mặt khay.
  • Đảm bảo thịt gà được xé tương đối đều miếng để sấy khô được đồng đều.
  • Theo dõi quá trình làm khô gà xé cay trong lò vi sóng để tránh thời gian quá lâu hoặc quá ngắn, dẫn đến món ăn không đạt kết quả như mong muốn.
Theo dõi quá trình làm khô gà xé cay trong lò vi sóng để tránh thời gian quá lâu hoặc quá ngắn
NhãnTheo dõi quá trình làm khô gà xé cay trong lò vi sóng để tránh thời gian quá lâu hoặc quá ngắn
  • Nên để món ăn nguội trước khi ăn, không nên ăn nóng ngay lập tức sau khi làm khô.
  • Lưu trữ món ăn khô trong một bao bì kín để tránh bụi hoặc côn trùng bám vào.
  • Cuối cùng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khi chuẩn bị và làm khô gà, tránh bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Lò vi sóng Bosch có tốt không? Đánh giá chi tiết lò vi sóng Bosch

Trên đây là cách làm khô gà xé cay bằng lò vi sóng dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng, bạn đã có thêm một món ăn ngon và thú vị để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Nếu bạn đang tìm kiếm một lò vi sóng chất lượng để làm khô gà và nhiều món ăn khác, hãy đến với bepduc.vn và khám phá ngay dòng sản phẩm lò vi sóng Bosch với chất lượng và thiết kế tuyệt vời, đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.